Dấu hiệu mất cân bằng hormone ở nam giới

Sự mất cân bằng hormone ở trong cơ thể nam giới được hiểu là việc nam giới bị yếu về mặt chức năng sinh lý hay còn gọi là tình trạng mãn dục ở nam giới, cũng giống như thời kì tiền mãn kinh ở nữ giới. Có nhiều biểu hiện để có thể thấy được những biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới thể hiện nhưng nam giới cần phải lưu ý vì nó cũng khó phát hiện.

Suy giảm về sức khỏe

Dấu hiệu đầu tiên có thể thấy được ở nam giới bị mất cân bằng hormone đó chính là cơ thể bị rơi vào tình trạng bị mệt mỏi và suy giảm về năng lượng, hay nói chung là sức khỏe cơ thể bị giảm sút. Có nhiều nguyên nhân cũng có thể gây nên như tình trạng làm việc quá độ dẫn đến tình trạng bị mệt mỏi, làm việc không mang lại năng suất hiệu quả công việc cao, không còn ham muốn về tình dục, có biểu hiện của yếu sinh lý nam giới.

Dấu hiệu mất cân bằng hormone ở nam giới

Dấu hiệu mất cân bằng hormone ở nam giới

Xem thêm: Biểu hiện bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Chức năng tình dục

Khi suy giảm hormone của cơ thể thì chức năng tình dục bị suy giảm thì không có gì là quá bất ngờ cả, không những gây suy giảm ham muốn, đây còn là nguyên nhân gây enne các bệnh khác về sinh lý nam giới như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, khả năng cương dương kém, ..

Xem thêmQuý ông ôm họa vì hiểu sai về yếu sinh lý

Lão hóa

Việc lão hóa là không thể tránh khỏi, nó được xem là chu kì diễn ra tất yếu của con người, khi tuổi tác tăng cao thì các chức năng của cơ thể cũng bị suy giảm theo, trong đó có cả chức năng tình dục của nam giới. Nguyên nhân tất yếu gây nên hiện tượng này là do việc mất cân bằng về hormone sinh dục. Biểu hiện ra bên ngoài thường thấy như tóc bạc, xương bị loãng, dễ gãy, da xuất hiện nhiều nếp nhăn và bị giãn tĩnh mạch..

Trí nhớ kém

Khi bị suy giảm một lượng hormone của cơ thể, đặc biệt là Testosterone thì vấn đề trí nhớ cũng bị giảm theo, bởi lượng hormone này cũng có vai trò làm cho trí nhớ trở nên hoạt hơn, khi bị thiếu hụt thì khả năng kiểm soát bản thân kém đi và các hành động dấu hiệu của tuổi già trở nên chậm chạp hơn.

Dấu hiệu mất cân bằng hormone ở nam giới

Dấu hiệu mất cân bằng hormone ở nam giới

Ngực to

Thường khi nam giới xảy ra tình trạng béo phì bởi lượng hormone Testosterone bị suy giảm thì ngược lại lượng hormone Estrogen lại tăng cao, dẫn đến hiện tượng ngực to ở nam giới.

Dấu hiệu tăng cân

Khi lượng hormne Testosterone bị suy giảm thì kéo theo đó là sự gia tăng của các lượng hormone khác làm cho mất sự cân bằng về đường huyết ở trong cơ thể và kích thích nam giới thích ăn của ngọt dẫn đến hiện tượng tăng cân. Mà khi nam giới bị tăng cân, béo phì cũng sẽ là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới.

Tìm hiểu thêm: