Đêm tân hôn quan hệ tình dục sao cho đúng cách

Thời nay, lần đầu quan hệ tình dục có nhiều bối cảnh “đa dạng” hơn, chứ không chỉ là đêm tân hôn hồi hộp, run sợ của nhiều cô gái chưa biết gì về người đàn ông từ nay sẽ làm chồng mình, như ở những thế kỷ trước.

Quan hệ tình dục cũng không phải chỉ là diễn ra trên chiếc giường cô dâu với ga đệm trắng nuột. Lần đầu quan hệ trong nhiều bối cảnh khác cũng chẳng kém phần lãng mạn, đáng nhớ. Hay lần đầu với người yêu thứ… n cũng chưa hẳn đã kém nồng nhiệt, say đắm.

Tâm lý tình dục người là gam màu tinh tế, nhiều sắc thái, và dù lần đầu xảy ra trong trường hợp nào cũng có điều để nhớ hoặc để thất vọng.

demtanhon

Vội vàng + thô bạo = thất bại
 
Nồng nhiệt và say đắm nhất có lẽ là khi đôi bạn tình trẻ tuổi yêu nhau đã lâu mà phải kiềm chế, nay mới gần nhau lần đầu. Họ quấn lấy nhau, mạnh mẽ chiếm hữu và dâng hiến cho nhau tất cả. Nhưng nhẹ nhàng và yên lặng đến mức nghe thấy cả hơi thở phập phồng, khi bạn tình nữ lần đầu trong đời tự nguyện cởi bỏ mọi thứ, cũng là những giây phút lãng mạn khó quên.

Nhà văn Pháp Guy de Maupassant trong tiểu thuyết “Cuộc đời” (La Vie) đã mô tả sự thất vọng của người phụ nữ vì sự thô bạo, thiếu tế nhị của chồng trong đêm tân hôn: “Trong cơn rối loạn, nàng không còn hiểu gì hết, chẳng biết cả điều chồng đang làm. Và tỉnh ngộ về bao mơ ước say sưa trước đây nay đã quá khác, nàng thất vọng đến tận đáy tâm hồn, vì một sự chờ đợi thiết tha đã sụp đổ, một niềm hạnh phúc đã tan tành, nàng tự nhủ: vậy ra cái điều mà anh ta gọi là làm vợ chỉ là cái đó thôi ư? Chỉ là cái đó thôi ư?”.

 Trong trường hợp này, tân lang cần thể hiện tình yêu một cách từ tốn, tôn trọng, nồng nàn nhưng không thô bạo, biết làm chủ bản thân. Với tân nương, đêm tân hôn là cơ hội đầu tiên bước vào đời sống tình dục, nên tránh sự lo hãi.

Nỗi lo hãi có tính cổ xưa nhất, hay gặp ở nhiều người: sợ đau trong lần quan hệ tình dục đầu tiên và băn khoăn liệu có ra vài giọt máu, bằng chứng về phẩm hạnh và giá trị của mình. Máu ra trong lần đầu quan hệ tình dục thường xuất hiện nhưng không phải là dấu hiệu bắt buộc để phán xét sự trinh bạch. Còn cảm giác đau chỉ là sự lo lắng quá mức và còn mang màu sắc bất bình đẳng giới, gợi hình ảnh người nữ chỉ biết thụ động. Thực ra, trong đêm tân hôn, nếu cả hai cùng biết tạo ra “khúc dạo đầu”, lãng mạn thì hầu như tân nương không hề biết đau.

Nhiều nam giới ngày nay không quá câu nệ chuyện trinh tiết, mà họ hiểu rằng phẩm giá của người vợ sẽ thể hiện trong cuộc sống sau này, khi họ phải cùng nhau đối diện với nhiều thách thức khác của cuộc sống gia đình.

Hệ lụy

Nếu quan hệ liên tiếp và mạnh bạo quá sau ngày cưới thì có thể gây viêm âm hộ, viêm cổ tử cung và thông thường là viêm bàng quang (thể hiện bằng triệu chứng tiểu nhiều lần, tiểu buốt, có thể tiểu ra ít máu).

Bên cạnh đó, vết rách ở màng trinh chưa lành khiến cho sự giao hợp có thể gây đau đớn lại, làm co thắt cơ vòng âm hộ, khiến người vợ phải có phản ứng chối từ. Mặt khác, thủng cùng đồ (phần sâu nhất của âm đạo) do giao hợp thô bạo góp phần gây chảy máu nặng, dẫn đến ngất xỉu phải đưa đến bệnh viện cấp cứu để khâu lại.

Ngoài ra, khi quan hệ tình dục trong trạng thái mỏi mệt kéo dài vì chuẩn bị cho ngày cưới, sức lực suy kiệt… có thể xảy ra một số biến cố dẫn đến tử vong. Y học phương Đông gọi là kinh mã lạc (hay còn gọi là thượng mã phong – trúng gió khi trên yên ngựa).

Biến cố được mô tả và giải thích: chú rể say rượu, mỏi mệt, nguyên khí chưa hồi phục mà cố gắng giao hợp làm khí lực suy kiệt, âm dương mất quân bình. Chú rể đau đầu, chóng mặt rồi lả dần trên bụng vợ, hôn mê bất tỉnh, có khi chỉ ú ớ…

Trong trường hợp này, nếu người vợ hoảng hốt, đẩy người chồng ra, âm dương không còn hài hòa thì chồng sẽ chết, không còn phương cách cứu chữa. Vậy người vợ cần bình tĩnh, cứ để nguyên tư thế như cũ, miệng hà hơi thổi ngạt sang miệng người chồng, đồng thời dùng một cây kim nhọn (thường là trâm cài đầu mà nhiều bà mẹ các thế hệ trước đây đã trang bị cho con gái khi đi lấy chồng) châm thật mạnh vào đỉnh chót của đốt xương sống cùng.

Tức khắc, người chồng giật mình, bừng tỉnh, toát mồ hôi, dần dần cử động được, sau đó mới nhẹ nhàng đặt chồng xuống giường, xoa dầu, đắp chăn ấm và cho uống nước gừng hòa đường.