Cá chép thực phẩm quý tốt cho mẹ và bé

Cá chép theo đông y là một lọai thực phẩm quý, tốt cho phụ nữ đang mang thai. Cá chép sống ở vùng nước ngọt, thịt dày, ít xương dăm, có vị thơm, béo ngậy… Cá chép là lọai thực phẩm dễ kiếm, là món ăn ngon, chứa nhiều dinh dưỡng. Biết kết hợp các vị thuốc, cá chép có tác dụng an thai, giúp bà bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển bình thường.

Ở những tháng đầu của thai nhi bà bầu nên biết cách chọn loại thực phẩm này cho khẩu phần. Hãy cùng sổ tay sức khỏe tìm hiểu công dụng và cách chế biến loại thực phẩm này thành món ăn ngon để có một sức khỏe tốt cho mẹ và bé.

cá chép món ăn có tác dụng dưỡng thai

cá chép món ăn có tác dụng dưỡng thai

 

Công dụng của cá chép:

Theo kinh nghiệm dân gian phụ nữ đang mang thai nên ăn cá chép vào thời kỳ đầu của thai nhi.

Cá chép có tính mát, có tác dụng bổ tỳ, thông huyết… Có tác dụng an thai. Theo khoa học cá chép chứa nhiều thành phần protein, sắt, khoáng chất, vitamin, phốt pho, can xi…

Cá chép còn là hình tượng tâm linh, có tác dụng xua đuổi tà khí. Qua một số mô hình nghiên cứu cho thấy: Nếu kết hợp với một số nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, loại thực phẩm này không những trở thành món ăn ngon mà còn là một bài thuốc an thai rất tốt.

Món cá chép nấu cháo với gạo nếp

Cách thức nấu món này cực kỳ đơn giản:

Cần chuẩn bị khoảng 300g cá chép, vài lát gừng, tía tô và gạo nếp, lượng muối vừa đủ.

Đầu tiên các bạn cần làm sạch cá làm sạch cá, luộc chín, tẩm gừng và gia vị ( gừng có tính nóng không những trừ ho, giải cảm, tốt cho bà bầu mà gừng là thuốc chữa bệnh yếu sinh lý nam hiệu quả)

Tiếp theo các bạn nấu cháo ninh cho cháo chín nhừ, thì cho cá chép vào, cho tía tô vào là kết thúc quy trình nấu.

cháo cá chép

cháo cá chép tác dụng an thai bổ máu

 

 

Món cá chép nấu với táo đỏ

Táo đỏ là nguyên liệu có chứa vitamin A, giúp bổ máu, thông huyết… kết hợp cá chép với nguyên liệu này cực tốt cho các

táo đỏ có tác dụng lưu thông máu

táo đỏ có tác dụng lưu thông máu

 

Cách thực hiện:

Cá chép khoảng 500g, táo đỏ 100g

Cá chép làm sạch, ướp gia vị vừa đủ cho táo đỏ vào nấu chung. khi cá chín dùng nóng ăn sẽ không có vị tanh.

 

Món cá chép nấu đậu đỏ

Cá chép kết hợp với đậu đỏ giúp bà bầu có một làn da hồng đẹp tự nhiên. Món ăn này có chứa đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt có chứa nhiều vitamin A, C, E… làm đẹp da, tăng cường miễn dịch.

cá chép nấu đậu đỏ tăng khí huyết làm đẹp da

cá chép nấu đậu đỏ tăng khí huyết làm đẹp da

Cách thực hiện

Cá chép: 500g làm sạch, bỏ mang tẩm, ướp gia vị vừa đủ

Đậu đỏ; 200g.

cho nguyên liệu cá và đậu đỏ vào đun đến khi chín nhừ là được. Nên kết hợp ăn kèm cả nước canh sẽ rất tốt.

Trên đây là những món ăn rất tốt, các bạn hãy duy trì chế độ ăn để có một sức khỏe tốt cho mẹ và bé. Chúc các mẹ và bé có một sức khỏe tốt, mẹ tròn con vuông.

Chủ đề có thể các bạn quan tâm: Thuốc chữa bệnh yếu sinh lý nam