Đêm tân hôn của những cặp vợ chồng “Ăn cơm trước kẻng”

Chẳng có những phút loay hoay yêu lần đầu tiên nhưng tân hôn của những cặp “Ăn cơm trước kẻng” vẫn đáng nhớ và nóng bỏng như thường. Thậm chí họ còn thấy ý nghĩa và đặc biệt hơn vì đã là vợ chồng một cách “danh chính ngôn thuận”.

Yêu nhau 2 năm thì cặp đôi Liên – Tuấn (Lê Lợi, Hà Đông) đã ăn cơm trước kẻng được hơn một năm. Tất nhiên họ lén “yêu vụng” trước khi cưới trong bí mật nên người thân chẳng ai biết được. Cứ thế, trước ngày cưới 5 tháng, Tuấn đưa Liên về nhà trai ra mắt. Mẹ Tuấn rất ưng Liên nên thi thoảng cứ cuối tuần, bà lại gọi Liên đến chơi nhà.
“Ngày ấy, mình thấy ngại và buồn cười lắm. Vì cứ ăn cơm tối xong là mẹ chồng tương lai lại bảo ‘Con lên phòng mà ngủ (tức là phòng của chồng mình đó), để đấy mẹ dọn cho’. Ban đầu, mình ngại và lên thắc mắc với chồng: Sao mẹ không sợ hai đứa quấn lấy nhau trên giường nhỉ? Chồng mình khi ấy chỉ tủm tỉm cười khen mẹ tâm lý” – Liên kể.
Cũng theo người phụ nữ 26 tuổi này thì dù đã “yêu” trước cả năm trời nhưng đêm tân hôn của họ vẫn rất đáng nhớ. Chẳng là tối tân hôn ấy, Liên và Tuấn được gia đình tạo điều kiện cho đi nghỉ sớm (lúc ấy mới hơn 9 giờ tối). Thế là cả hai nhanh chóng rút lui về phòng và “abc 1 hồi”.
Dù đã “yêu” trước cả năm trời nhưng đêm tân hôn các cặp đôi "ăn cơm trước kẻng" vẫn rất đáng nhớ.

Dù đã “yêu” trước cả năm trời nhưng đêm tân hôn các cặp đôi “ăn cơm trước kẻng” vẫn rất đáng nhớ.

“Yêu” xong, đôi bạn trẻ này lại chẳng thấy buồn ngủ nữa nên đứng dậy dắt díu nhau đi ăn đêm. Gần 1 giờ sáng, họ mới về lại phòng. Lúc này, vẫn chưa thấy buồn ngủ nên Tuấn – Liên đổ phong bao tiền mừng cưới ngồi đếm. Sau 2 tiếng kiểm kê xong, vợ chồng họ lại tiếp tục “chơi trò abc”.
“Không biết các chị em khác đã ăn cơm trước kẻng thì có cảm giác tân hôn thế nào. Chứ vợ chồng mình tuy ‘yêu’ trước từ lâu nhưng cảm giác vẫn nguyên vẹn như ngày đầu. Đặc biệt, mình còn thấy tự tin hơn vì ‘chuyện ấy’ giờ đã danh chính ngôn thuận. Nói thực, lúc trước mỗi lần ‘ăn vụng’ nhiều khi mình cũng run lắm. Chỉ sợ dính bầu bí hay sợ người thân bắt gặp thì chẳng biết phải ứng phó thế nào” – Liên tâm sự.
Cũng yêu nhau hơn 1 năm mới chính thức làm đám cưới song cặp đôi Phạm Hùng – Vân Anh (Cao Bá Quát, HN) tính ra đã “ăn cơm trước kẻng” 17 lần. Tuy nhiên, họ vẫn chưa chịu cưới nếu như mới đây không gặp phải “sự cố dính bầu” ngoài ý muốn.
Một ngày, thấy người nao nao khó chịu, Vân Anh (24 tuổi) lo sợ mua que thử thai. Đến khi que thử có 2 vạch hiện ra thì cô lo sợ mang nó đến gí vào mặt Hùng. Cứ thế, Vân Anh khóc như mưa và đổ tất cả lỗi do Hùng.
“Nếu không có vụ 2 vạch chắc lão chồng mình còn ế tới giờ. Dù ‘quan hệ’ từ trước nhưng khi đã là vợ chồng rồi, Vân Anh vẫn thấy cảm giác đêm tân hôn chính thức này khác biệt với các lần ăn vụng trước lắm” – Vân Anh cười nói.
Vân Anh cũng kể thêm: Vì có bầu được hơn 1 tháng nên tân hôn của 2 đứa phải kìm nén cảm xúc, hạn chế yêu tới mức nhẹ nhàng nhất để tránh ảnh hưởng tới thai nhi (do sợ bị hư thai). Lúc đi nghỉ tuần trăng mật “chuyện ấy” của cặp đôi này cũng phải nhẹ nhàng thế. Song Vân Anh vẫn thấy hạnh phúc vì chuyện đó giờ được làm với tâm lý thoải mái hơn hẳn.
Với Vân Anh, đêm tân hôn dù “ăn kem trước cổng” nhưng cô vẫn vui và hạnh phúc. Vân Anh còn cho rằng, nếu đêm đó là đêm đầu tiên thì chắc họ sẽ chẳng có thời gian làm đủ thứ việc như vậy. Bởi vì theo Vân Anh: “Nếu là lần yêu đầu tiên thì mình Vân Anh cho rằng chỉ nguyên cái chuyện hai đứa phải hì hục, vất vả để quan hệ được đã khó. Chưa kể, người phụ nữ lại còn bị đau nữa. Mà như vậy, ngày hôm sau phụ nữ sẽ mệt và bị đau lắm nữa. Vì thế, chuyện yêu đêm tân hôn nếu không thực hành trước chắc sẽ í ẹ lắm nhỉ?”.
Chỉ mới quen nhau một thời gian, nhưng Quyên – Dũng (Hoàn Kiếm, HN) cũng đã “ăn cơm trước kẻng”. Lý do bởi dù mới yêu nhau vài tháng nhưng Quyên cảm nhận Dũng chưa bao giờ coi thường Quyên. Thậm chí Dũng còn bảo: “Nếu không thực lòng yêu và muốn em làm vợ, anh sẽ không bao giờ dụ em làm chuyện đó”.
Vì thế với Quyên, đêm tân hôn của 2 vợ chồng vẫn nguyên vẹn cảm giác yêu thương, tôn trọng và tin tưởng Dũng. Mặc dù đêm đầu tiên ấy diễn ra ở quê Hà Nam nhà Dũng không lãng mạn vì phòng không nhạc, không nến cũng chẳng bóng bay. Chỉ có 2 vợ chồng Quyên trên chiếc giường trong căn phòng nhỏ. Quyên nằm gối đầu lên cánh tay chồng mà thấy bình yên và hạnh phúc. Và đêm đó với vợ chồng Quyên mới chính thức đánh dấu từ thể độc thân sang thể hai thân.
Với các cặp quan hệ trước hôn nhân, chuyện yêu đêm tân hôn nếu không thực hành trước chắc sẽ í ẹ lắm!!!
“Đêm tân hôn được anh xã ôm chặt trong tay ấm áp, mình không còn thấy e dè, ngượng nghịu như trước vì ‘đã quen hơi rồi’ nên chỉ thấy hạnh phúc thôi” – Quyên chia sẻ.
Đến giờ, sau 2 năm cưới nhau với vài tháng ‘quan hệ’ trước cưới, anh xã vẫn thương Quyên nhiều. Thậm chí Quyên hạnh phúc vô cùng khi ngày 14-2 vừa rồi, Dũng còn bí mật đi xăm tên cô trên ngực trái của anh.