7 thói quen lành mạnh tốt cho “chuyện ấy”

Thói quen lành mạnh và thay đổi cách sống có thể làm tăng khả năng ham muốn tình dục, cải thiện đời sống tình dục của bạn.
Ngoài ra nó còn có thể giải quyết các vấn đề liên quan tình dục như rối loạn chức năng cương dương và chức năng tình dục của phụ nữ. Chức năng bộ phận sinh dục phụ thuộc vào hệ thống tim mạch khỏe mạnh và một sức khỏe tốt. Do đó, cả phụ nữ và đàn ông đều có thể cải thiện cuộc sống tình dục của họ bằng cách duy trì một lối sống lành mạnh.

thoiquen

1. Ngừng hút thuốc lá

Nicotine trong thuốc lá làm thu hẹp các mạch máu, có thể tác động đến động mạch và tĩnh mạch. Các mạch máu nhỏ ở dương vật đặc biệt dễ bị tổn thương. Do đó, hút thuốc lá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục của chồng bạn. Vì vậy hãy khuyên chồng của mình từ bỏ thuốc lá, nó không chỉ tốt cho “chuyện ấy” mà còn tốt cho sức khỏe người bạn đời của bạn.

2. Tập thể dục

Theo bác sĩ Jennifer Berman, Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe phụ nữ Berman ở Beverly Hills, Canifornia: “Thường xuyên tập thể dục có thể giúp cả nam giới và phụ nữ cải thiện cuộc sống tình dục của họ và tăng ham muốn tình dục. Tập thể dục còn giữ cho hệ thống tim mạch luôn khỏe mạnh. Nó cũng làm tăng hormone giới tính cũng như endorphin giúp phụ nữ cảm thấy tốt hơn và cả thiện vóc dáng”.

3. Giảm stress

Những kỹ thuật làm giải tỏa stress như thiền hay yoga có thể giúp cải thiện đời sống tình dục của bạn. Theo bà Berman: “Stress là một kẻ giết người thầm lặng, nó tồi tệ hơn cả bệnh tim hay ung thư. Stress làm tăng nồng độ cortisol và adrenaline là các hormon gây ra lo âu có thể ảnh hưởng đến các hormon sinh dục”.

4. Ngủ nhiều hơn

Thiếu ngủ có liên quan đến rối loạn chức năng cương dương và các vấn đề về tình dục ở nữ giới. Nghỉ ngơi đầy đủ có thể làm tăng ham muốn tình dục và cải thiện đời sống tình dục của bạn.

5. Hạn chế uống rượu

Trong một giới hạn nào đó, rượu vang đỏ hoặc các loại rượu khác có thể đem lại một số lợi ích. Một số rượu như rượu vang đỏ có chứa flavonoid có thể giúp chống lại ung thư hoặc bệnh tim. Tuy nhiên, uống nhiều rượu cũng làm tăng nguy cơ bị trầm cảm. Các bạn chỉ nên uống trong một giới hạn, mỗi ngày một ly cho phụ nữ và hai ly cho đàn ông.

6. Tiêu thụ cafein ít hơn

Cafein là tác nhân có thể dẫn tới co mạch, có nghĩa là nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến dòng chảy của máu. Nhưng có một số bằng chứng cho thấy trong socola cũng có cafein có thể ảnh hưởng tích cực đến ham muốn tình dục. Mặc dù không có bằng chứng rõ ràng về mối liên hệ giữa cafein và rối loạn chức năng bộ phận sinh dục, các bác sĩ vẫn khuyên các bạn nên nạp cafein vào cơ thể ở một mức độ vừa phải để có cuộc sống lành mạnh.

7. Ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe

Các bạn hãy có một chế độ ăn uống nhiều màu sắc, trái cây và rau quả nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe, do đó có thể làm tăng ham muốn và cải thiện đời sống tình dục của bạn. Chế độ ăn của người Địa Trung Hải gồm có nhiều trái cây, rau củ và thực phẩm giàu axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe tình dục của bạn. Berman cho biết, bạn nên bổ sung hỗn hợp đa vitamin và chất chống oxy hóa như lycopene giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và giúp tăng cường khả năng ham muốn tình dục.