Dở khóc dở cười hậu đêm tân hôn

Ngay sau đêm tân hôn, anh đã phải khóc thét khi thấy vợ bô bô kể với bạn: “Nhìn lão ấy thế thôi nhưng khỏe ra trò nhé, 45 phút đấy”.

Anh chị gặp nhau trong một lần đi công tác. Vẻ ngoài phóng khoáng, ga lăng của anh khiến Trinh hoàn toàn an tâm. Chỉ sau một thời gian ngắn, chị phải lòng anh và theo anh về dinh.
Có rất nhiều bi hài kịch diễn ra ngay sau đêm tân hôn, những tình huống dở khóc dở cười như thế này cũng khiến người trong cuộc phải đau đầu (Ảnh minh họa).

Có rất nhiều bi hài kịch diễn ra ngay sau đêm tân hôn, những tình huống dở khóc dở cười như thế này cũng khiến người trong cuộc phải đau đầu (Ảnh minh họa).

Những tưởng chỉ tình yêu là đủ nhưng khi cưới nhau rồi, Trinh mới thật sự bất ngờ về người chồng mà mình lựa chọn.

Đêm tân hôn, chị lâng lâng sung sướng khi được anh bế trong tay rồi nhẹ nhàng đặt xuống chiếc giường đã trải tấm ga phẳng phiu, vuông vắn.

Chưa kịp tận hưởng niềm hạnh phúc của của cô dâu mới thì sau cuộc yêu, chị thấy anh bật dậy, nhìn chằm chằm vào tấm ga trải giường. Chị đã hiểu ra vấn đề bởi chẳng có vết tích nào xuất hiện trên giường trong đêm tân hôn của đôi vợ chồng trẻ.
Chị cũng hơi bất ngờ song vẫn bình tĩnh giải thích: “Có khi ngày trước em ngã xe nên mới thế này anh ạ! Chuyện bình thường mà, không có vết máu là do rất nhiều nguyên nhân…”.
Chưa nói dứt lời thì chị hốt hoảng khi thấy chồng trí thức của mình bưng mặt khóc thút thít. Chị ra an ủi và thề thốt mình một lòng một dạ trung trinh với chồng nhưng anh Tú quyết không nghe, hất tay vợ ra rồi ấm ức: “Cô ra chỗ khác đi, cô nói thật cho tôi nghe chuyện này là thế nào? Cô lừa dối tôi lúc nào? Đó là thằng nào?”.
Chỉ vì chuyện này mà gia đình chị Trinh – anh Tú cũng xảy ra cuộc nội chiến khá gay gắt và có khả năng tan đàn xẻ nghé nếu không có ngày chị lôi anh chồng học tài hiểu rộng của mình tới bệnh viện.
Khi nghe được sự tư vấn của các bác sĩ, anh mới an tâm. “Ơ, hóa ra là tôi nhầm ư?”.
Chị Trinh ngán ngẩm: “Chẳng hiểu anh ấy giỏi thế nào mà ngay cả những kiến thức cơ bản thế này anh chẳng biết”.

Nếu như chị Trinh lại tự ái cao, không thèm đưa anh đi gặp bác sĩ để được nghe lời giải thích thì chắc chắn mái ấm của anh chị chưa hoàn thiện đã bị sụp đổ.

Cùng cảnh sau đêm tân hôn chồng cũng khóc như mưa là nhà chị Huyền (Trần Quý Kiên, Hà Nội). Chỉ khác là lỗi hoàn toàn ở chị.

Anh Quân – chị Huyền xứng đôi vừa lứa là thế, anh chị là một hình mẫu đẹp mà khắp phố lấy ra làm tấm gương để con cháu noi theo.
Anh chị biết nhau tình cờ qua một người bạn, thấy chị xởi lởi, vui vẻ, khéo ăn khéo nói, ai ai cũng quý, cũng thân nên anh đã “nhắm” ngay từ lần đầu gặp mặt. Anh không ngờ đây cũng chính là căn nguyên khiến anh khóc dở mếu dở sau khi lấy vợ.

Trước đây, anh thấy vợ thích buôn chuyện thì chỉ nghĩ đó là tính đàn bà, ai cũng vậy. Nhưng ngay sau đêm tân hôn, anh đã phải khóc thét khi thấy vợ bô bô kể với bạn: “Nhìn lão ấy thế thôi nhưng khỏe ra trò nhé, 45 phút đấy”, rồi cười phá lên trong điện thoại.

Chuyện đẩy lên cao trào trong một lần anh Quân đi làm về, mấy ông bạn hàng xóm chạy ra cười ầm lên: “Khiếp, đêm qua chú mày ngủ sớm thể. 9 giờ đã ‘gà lên chuồng’ rồi à? Anh định rủ chú ra quán cafe đầu ngõ xem trận MU, hay lắm ấy”.
Anh còn chưa hiểu đầu cua tai nheo tại sao hàng xóm lại nắm rõ lịch ăn ngủ của mình thì cậu hàng xóm kia tiếp lời: “Mà chú làm gì cũng phải bình tĩnh, dưỡng sức, chứ đêm nào cũng 45 phút thì có ngày ốm như chơi đấy”.
Đến nước này thì anh đã đoán ra thủ phạm là ai. Tối hôm đó, vợ chồng anh “chiến tranh lạnh”, anh mắng thì vợ anh cứ giãy nảy lên: “Có chuyện bé bằng con muỗi như thế mà anh nói đi nói lại thế? 45 phút thì tôi nói là 45 phút, chứ nói gì bây giờ?”.
Anh điên đầu và nghĩ thầm: “Có lẽ phải cho ‘nhịn’ để cô ấy không còn cái gì đem đi kể lể nữa”.