10 sự cố khiến bạn không thể quan hệ tình dục

Thiếu cảm xúc:Nhiều phụ nữ có tâm lý dè dặt, lo ngại đối với tình dục và họ không thể “hòa nhịp” với chồng một cách thoải mái trong khi quan hệ. Điều này có thể xảy ra do thiếu cảm xúc trong mối quan hệ, nhất là kết hôn do sự sắp xếp trước. Bản năng giới tính của phụ nữ thường xuất phát từ trái tim. Tốt nhất, bạn cần biết chờ đợi và không nên vội vã.
Bị ám ảnh:

Những ám ảnh không có thật hoặc ám ảnh về một chuyện nào đó có liên quan đến tình dục thường xuất hiện là lý do bạn không thể tận hưởng cảm giác tuyệt vời của quan hệ gối chăn, điều này có thể xảy ra cả với những người có học thức. Điều này có nguyên nhân sâu xa về mặt tâm lý có liên quan đến tình dục. Nó cũng có thể là nỗi sợ hãi do bạn được nghe rằng việc quan hệ tình dục có thể gây đau đớn và bị ám ảnh vì chúng trong suốt nhiều năm.

Giao hợp gây đau:

Có nhiều lý do gây đau khi giao hợp hoặc đau trong khi quan hệ tình dục. Vấn đề càng nặng hơn do các bắp thịt khung xương chậu của phụ nữ quá chặt hoặc âm đạo không có đủ độ trơn nhờn. Đồng thời, màng trinh có thể vẫn còn nguyên vẹn cũng có thể gây đau. Trường hợp này, vợ chồng cần tránh quan hệ tình dục cho đến khi xác định nguyên nhân gây đau hoặc những nguyên nhân khác có thể làm tình trạng trở nên xấu hơn. Ở giai đoạn nào đó, một sự cố về thể chất có thể trở thành một sự cố đáng ngại về tâm lý.

Màng trinh bị chặt khít:

Màng trinh nằm trong một màng mỏng bao phủ quanh âm đạo. Nó có thể hoặc không hiện hữu khi mới sinh ra. Ở một số phụ nữ, màng trinh quá dày và chặt. Điều này gây trở ngại khi quan hệ tình dục, đồng thời gây đau nhiều nếu quan hệ mạnh. Nhờ kiểm tra, bác sĩ phụ khoa có thể phát hiện màng trinh chặt một cách không bình thường và tiểu phẫu (phẫu thuật màng trinh) có thể cần thiết trước khi vợ chồng thử quan hệ tình dục.

Co thắt:

Đó là các co thắt ngoài ý muốn của cửa âm đạo trong khi cố gắng giao hợp, điều này thường gây đau và khiến người vợ cảm thấy không thoải mái. Đây là nguyên nhân sâu xa của những lo sợ về mặt tâm lý có liên quan đến tình dục. Khi phụ nữ siết chặt các bắp thịt âm đạo ngoài ý muốn sẽ gây đau khi giao hợp hoặc không thể giao hợp. Trường hợp này, không có thuốc để điều trị. Theo các chuyên gia về liệu pháp tình dục, tốt nhất bạn cần biết cách để thích ứng trong trường hợp này.
Rối loạn cương cứng tâm lý:

Cương cứng không thể đạt được hoặc duy trì khả năng cương cứng trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như căng thẳng tinh thần, lo lắng, giận dữ, mặc cảm có tội, rối loạn tâm trạng, gặp khó khăn trong mối quan hệ và chấn thương trong quá khứ. Cách điều trị tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân. Liệu pháp và tư vấn tình dục có thể cần thiết trong trường hợp này.

Rối loạn cương cứng lâm sàng:

Bất cứ khi nào người đàn ông không thể đạt được hoặc duy trì độ cương cứng của dương vật (khiến không thể quan hệ tình dục) do những nguyên nhân lâm sàng, được gọi là rối loạn cương cứng lâm sàng. Những nguyên nhân lâm sàng có thể gồm có bệnh tiểu đường; rối loạn tuyến yên, tuyến giáp hoặc tuyến thượng thận làm giảm lượng testosterone; phản ứng với một số thuốc, nhất là thuốc chữa bệnh cao huyết áp, và nhiều hơn nữa.

Lo lắng, bất an:

Tâm lý bất an vì thất bại hoặc lo lắng vì bất lực thường xảy ra mà đàn ông phải chịu đựng. Trớ trêu thay, chúng lại là những lý do dẫn đến việc họ không thể quan hệ tình dục. Nếu một người đàn ông tập trung quá nhiều vào việc làm thế nào để hài lòng bạn tình, thay vì biết tận hưởng những cảm xúc khi quan hệ, anh ta có thể gặp khó khăn khi đạt được hoặc duy trì khả năng cương cứng. Giải pháp khắc phục là sự thư giãn. Khi một người đàn ông tập trung tâm trí vào việc mơn trớn, vuốt ve mà không chú ý gì đến chuyện khác, tự động cương cứng sẽ xuất hiện. Sự phối hợp từ phía người vợ đóng vai trò quan trọng trong trường hợp bất lực do tâm lý này.

Xuất tinh sớm:

Thường xảy ra ở đàn ông. Nó không phải là nguyên nhân tâm lý, nhưng rất phổ biến ở những người mới lập gia đình. Cương cứng sớm là phản ứng mang tính phản xạ có thể tùy thuộc khi một người đàn ông và một phụ nữ đồng thời biết kiểm soát cương cứng. Kỹ thuật co ép hoặc kỹ thuật kết hợp giữa “bắt đầu – dừng lại” có thể hữu ích trong trường hợp này.
Rối loạn kích thích tình dục:

tinhduc
Kích thích tình dục ở phụ nữ đòi hỏi độ cương cứng nhiều giống như ở đàn ông khi giao hợp. Tương tự, những nguyên nhân về thể chất như hormon và lâm sàng khác có nguy cơ gây rối loạn cương cứng ở đàn ông. Những vấn đề về tâm lý góp phần gây rối loạn kích thích tình dục là do tâm lý hoặc lạm dụng tâm lý, thiếu tự trọng hoặc thiếu tự tin về hình thể. Những chờ đợi không thực tế từ bạn tình và vấn đề về quan hệ, cảm xúc không thể giải quyết trong đời sống chung cũng là nguyên nhân gây bệnh.