Những trục trặc đáng lo của nam giới khi quan hệ tình dục

Nhiều vấn đề xảy ra trong quan hệ tình dục là chuyện bình thường, tuy nhiên chúng ta cần biết những trục  trặc nào đáng lo ngại và nên có thể biết để không đáng có.

truc trac quan he

Đôi khi trường hợp chúng ta không nghĩ tới lại xảy ra với cậu nhỏ.

Ðứt phanh hãm bao quy đầu

Ngay từ lần quan hệ tình dục đầu tiên quá mạnh bạo, một số nam giới đã gặp sự cố đứt phanh hãm. Tuy gây đau và có thể chảy máu nhiều nhưng sự cố này lại may mắn dễ chữa trị. Khi cương dương, lớp da phủ lộn ra phía sau để lộ quy đầu.

Phanh quy đầu là nếp niêm mạc nối phần da bao phủ với phần đáy quy đầu ở mặt sau; chính nếp niêm mạc hình tam giác giúp cho lớp da lỏng lẻo phủ quy đầu khi lộn ra phía sau, khi phủ lên quy đầu dễ dàng ở trạng thái không cương.

Đôi khi phanh quá ngắn làm cho lớp da phủ khó lộn ra phía sau nên quy đầu bị gập xuống dưới và đau khi cương. Đôi khi vì quá ngắn mà phanh bị đứt, có thể đứt tự nhiên, đứt do thủ dâm nhưng thường xảy ra khi quan hệ tình dục. Những người đã cắt chít bao quy đầu không có nguy cơ bị đứt phanh.

Những động tác cơ giới khi quan hệ tình dục làm cho lớp da phủ quy đầu tuột hết ra phía sau. Nhưng nếu phanh quá ngắn, có thể bị đứt ngay lần quan hệ tình dục đầu tiên nhưng phần lớn nạn nhân lại là vị thành niên. Nếu phanh chỉ hơi ngắn thì sự cố đứt có thể xảy ra muộn hơn trong những quan hệ tình dục quá mạnh bạo.

Khi phanh bị đứt, có thể bị chảy máu nhiều nhưng không nên quá hoảng sợ, chỉ cần bóp mạnh khoảng mươi phút vào chỗ chảy máu là có thể cầm được máu. Nếu hay tái diễn mới cần gặp thầy thuốc chuyên khoa tiết niệu.

Kể cả phanh đứt vì một tai nạn nào đó cũng không ảnh hưởng đến khả năng cương dương và như vậy không ảnh hưởng thực sự đến chuyện quan hệ tình dục nhưng thầy thuốc có thể tạo hình lại phanh bị đứt và cần kiêng quan hệ tình dục trong 3 – 4 tuần để sự lành sẹo được tốt.

Quan hệ bị đau dương vật

Đau khi quan hệ tình dục là chuyện không thể chấp nhận nhưng có thể đau ở chính dương vật và đau khi xuất tinh. Cũng có thể bị đau dương vật khi bị ung thư tuyến tiền liệt, do đó không nên coi thường khi bị đau ở tuổi sau 50.

Đau liên quan đến xuất tinh: Nhiễm khuẩn niệu đạo, thường do các bệnh lây truyền qua đường tình dục và thường có xuất tiết ở lỗ niệu đạo.

Tất cả những nguyên nhân gây đau nói trên khiến bệnh nhân tìm đến thầy thuốc và thường phải xét nghiệm tìm vi khuẩn trong nước tiểu, trong chất xuất tiết ở lỗ niệu đạo hay tinh dịch. Có khi cần siêu âm chẩn đoán theo đường trực tràng để xác định tình trạng tuyến tiền liệt.

Dưỡng vật bị gãy

Đây là sự cố rất hiếm gặp. Nếu sự cố xảy ra thì thật là một tai hoạ vì cực kỳ đau và “mất điện” luôn, nghĩa là trở về ngay trạng thái khiêm tốn ban đầu. Gọi là gãy cho nôm na chứ thực ra dương vật không có xương, nó không thể gãy như xương đùi, xương chầy…

Tuy biết gọi như thế không thích hợp nhưng lại giúp người ta dễ tưởng tượng ra hậu quả và cách chữa trị. Thực ra là rách lớp vỏ ngoài bao quanh các thể hang, thể xốp. Vỏ ngoài này khá chun giãn khi dương vật mềm nhẽo nhưng khi cương dương thì lại trở nên cứng rắn và kết quả là “cuộc sáp lá cà” của đôi bạn tình trở thành “bản giao hưởng dở dang”.

Hai tinh hoàn có thể sưng vù, dương vật thì tím ngắt và phải đưa ngay đi cấp cứu. Trong lúc chờ đợi, chữa trị tạm thời bằng cách bọc dương vật trong khăn lạnh (như chườm đá) để hạn chế sự phát triển của máu cục bên trong.

Nếu được xử trí tốt thì sau vài tuần sẽ lành sẹo hoàn toàn nhưng đôi bạn tình sẽ vẫn còn bị ám ảnh bởi sự cố đã xảy ra nên sẽ từ tốn hơn trong quan hệ tình dục, điều đó càng tốt.