7 nguyên nhân có thể dẫn tới vô sinh

Con cái là mối dàn buộc, là sợi dây gắn kết các cặp vợ chồng. Nhưng nhiều cặp vợ chồng lại không có những may mắn đó, tại sao lại không thể có con. Nguyên nhân do đâu dẫn tới vô sinh, các bạn hãy tìm hiểu 7 nguyên nhân có thể dẫn tới vô sinh.

1. Do bẩm sinh: Nguyên nhân này cũng có thể gặp ở một số người, do người phụ nữ không có khả năng dụng trứng để kết hợp với tinh trùng. Hoặc nam giới không có tinh trùng, tinh trùng quá yếu không bơi được vào tử cung của nữ giới gây vô sinh.

2. Do nạo hút thai dẫn tới vô sinh: 

Trường hợp này cũng được coi là trường hợp do tác nhân dẫn tới vô sinh, nạo phá thai thường xuyên dẫn tới viêm nhiễm phải cắt bỏ buồng trứng.

3. Béo phì có thể gây vô sinh

Béo phì gây rối loạn nội tiết, gây vô sinh cho cả nam và nữ. Đây là nguyên nhân làm giảm số lượng tinh trùng cả về chất và lượng, gây rối loạn hooc mon ở nữ giới làm ảnh hưởng tới quá trình dụng trứng.

Chính vì thế cần phải duy trì ăn uống hợp lý, giữ gìn vóc dáng, bổ xung các loại thực phẩm tốt cho quá trình thụ thai.

4.Thuốc lá, rượu bia, chất kích thích gây vô sinh

nói không với thuốc lá để giảm nguy cơ mắc bệnh vô sinh

nói không với thuốc lá để giảm nguy cơ mắc bệnh vô sinh

Đây là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, gây ung thư phổi, các bệnh về tim mạch… cũng là nguyên nhân gây vô sinh. thuốc lá và các chất kích thích khác, chứa nhiều chất độc hại như: Nicotin, mooc phin, co ca in… men rượu là thủ phạm giết chết số lượng tinh binh.

5. Sử dụng sản phẩm có chứa caffein nhiều có thể gây vô sinh

Lạm dụng việc sử dụng cà phê và các sản phẩm có chứa caffein đây là nguyên nhân gây vô sinh rất cao. Theo các nhà khoa học cho biết nếu sử dụng quá 500mg cà phê mỗi ngày, nguy cơ gây vô sinh là rất lớn.Vì vậy việc sử dụng cà phê phải hết sức hợp lý.

6. Chu kỳ kinh nguyệt không đều là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

Dối loạn kinh nguyệt đồng nghĩa với việc rối loạn chức năng nội tiết tố nữ, gây thối trứng, viêm nhiễm tử cung, u nang buồng trứng, u sơ cổ tử cung…

7. Vô sinh do môi trường độc hại

Hóa chất độc hại, môi trường khói bụi, tiếp xúc với sóng điện từ… là nguyên nhân gây triệt tinh trùng, gây ra các bệnh yếu sinh lý ở nam giới và trứng ở nữ giới.

Trên đây là 7 nguyên nhân có thể gây vô sinh, hy vọng các bạn có những phương hướng và cần có những biện pháp thích hợp cải thiện tình hình của mình một cách hợp lý.