Hai bên tinh hoàn không đều nhau có ảnh hưởng gì?

Hai bên tinh hoàn nam giới thường không đều nhau. Thông trường bên phải sẽ to hơn bên trái. Tuy nhiên, khi tinh hoàn hai bên có độ chênh lệch nhau nhiều sẽ có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe cũng như khả năng quan hệ tình dục, khả năng sinh sản của các đấng mày râu. Hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng lệch tinh hoàn này nhé.

Lệch hai bên tinh hoàn có ảnh hưởng gì?

Lệch hai bên tinh hoàn có ảnh hưởng gì?

Thế nào được coi là tinh hoàn không đều

Tinh hoàn là nơi sản xuất ra tinh trùng và cũng là nơi tiết nội tiết tố nam testosterone – một hormone đắc trưng cho nam giới. Tinh hoàn  được nằm trong bìu, có kích thước dài 4,5 cm, rộng 2,5 cm nặng khoảng 20g ở nam giới trưởng thành.

Tinh hoàn không đều thường có kích thước không cân xứng ở cả hai bên, dễ dàng có thể nhận thấy điều này bằng mắt thường. Kích thước này khi vượt quá 2/3 lần tinh hoàn còn lại sẽ được coi là lệch tinh hoàn. Có rất nhiều trường hợp xảy ra với tinh hoàn không đều nhau. Có thể do dị tật, thủ dâm hoặc mắc các loại bệnh sinh lý nào đó.

Hai bên tinh  hoàn không đều nhau có ảnh hưởng gì?

Lệch tinh hoàn là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Lệch tinh hoàn là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Ở từng mức độ khác nhau của lệch tinh hoàn nam giới sẽ có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe cũng như đời sống sinh lý tình dục.

  • Ở mức độ lệch nhẹ của tinh hoàn, bạn phải để ý kỹ thì mới nhận thấy được điều đó. Hầu hết những trường hớp này không có ảnh hưởng gì lớn đến sức khỏe phái mạnh cũng như sự phát triển của các cơ quan sinh dục khác. Nam giới hoàn toàn có thể sinh hoạt bình thường.
  • Khi mức độ lệch tinh hoàn ở mức độ trung bình, bạn có thể nhận biết bằng mắt thường. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể bắt nguồn từ thói quen thủ dâm làm cho một bên tinh hoàn phát triển bên còn lại thì phát triển chậm hơn gây mất cân đối giữa hai bên tinh hoàn. Trường hợp này nam giới có thể đứng trước nguy cơ mắc bệnh yếu sinh lý nam giới, xuất tinh sớm khi quan hệ. Điều này sẽ càng tồi tệ hơn nếu bạn vẫn tiếp tục lạm dụng thủ dâm.
  • Nếu hai bên tinh hoàn có sự chênh lệch với nhau lớn. Cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở khám chữa nam khoa để bác sĩ thăm khám và chuẩn đoán. Rất có thể một bên tinh hoàn của bạn bị teo, bên còn lại kém phát triển. Hoặc một bên của bạn bị giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến cho tinh hoàn dài hơn bình thường, đồng thời có nguy cơ bị xoắn thừng tinh điều này rất nguy hiểm, bệnh có thể gây những cơn đau bất ngờ. Nếu không chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng tính mạng, khả năng tình dục cũng như là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Tìm hiểu biểu hiện của yếu sinh lý nam giới là gì?

Hai bên tinh hoàn không đều ngoài sự kém thẩm mỹ thì đàn ông còn gặp rất nhiều vấn đề về sinh lý cũng như ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Sự chệnh lệch tinh hoàn khiến lượng tinh trùng ít hơn, chất lượng kém hơn đồng thời sinh lý yếu, gây xuất tinh sớm, rối loạn khả năng tình dục.

Xem thêm:
Xuất tinh sớm nên và không nên dùng các loại thực phẩm sau
Yếu sinh lý có thể dẫn tới liệt dương